SÀN TBOX

Cốp pha sàn Tbox dùng một lần cho sàn phẳng bê tông cốt thép đổ tại chỗ

Sàn TBox hiện đang là một giải pháp thi công được nhiều người quan tâm. Từ lâu sàn rỗng không dầm bê tông cốt thép TBox là một trong những loại sàn phẳng phổ biến nhất chỉ sau sàn dầm truyền thống.

Sàn hộp TBox là loại sàn du nhập từ châu Âu, được ứng dụng ở Việt Nam cách đây 15 năm và đang dần thay thế sàn dầm truyền thống trong những công trình dân dụng nhà ở biệt thự dân dụng, đặc biệt các công trình vượt nhịp từ 7m tới 20m.

sàn TBox đang là một những giải pháp công nghệ hàng đầu bạn nên lựa chọn. Vậy loại sàn phẳng TBox này có đặc điểm thế nào? Chi phí thi công ra sao? Sau đây hãy cùng TBox Việt Nam tìm hiểu nhé!

SÀN TBOX LÀ GÌ?

Sàn TBox là hệ thống sàn phẳng hai phương toàn khối công nghệ châu Âu vượt được khẩu độ lớn, thi công nhanh. Việc sử dụng hộp Tbox đặt vào vùng bê tông trung hòa (không làm việc) giúp sàn có độ rỗng lớn, giảm trọng lượng từ 25-30% so với sàn đặc cùng chiều dày.

Sàn hộp Tbox có cấu tạo chân côn đặc biệt (từ 6-9cm) làm hộp đứng vững trên sàn không cần hệ thép đi kèm. Các hộp được nối với nhau bằng các thanh nối định vị theo 2 phương, tạo khoảng cách các hệ dầm I đan xen theo 2 phương vuông góc. Sàn vì thế có độ cứng rất lớn chịu được tải trọng rung động và xây được tường ngăn bất kỳ.

VIDEO THI CÔNG SÀN TBOX

ỨNG DỤNG SÀN HỘP TBOX

CHỨNG CHỈ SÀN TBOX

THI CÔNG SÀN TBOX

PHỤ KIỆN

CÂU HỎI VỀ SÀN TBOX

Sử dụng sàn phẳng Tbox có nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn dầm:

 • Các ưu điểm sử dụng: Sàn phẳng thẩm mỹ, không dầm, xây tường và thay đổi vị trí tường ngăn linh hoạt. Sàn cách âm cách nhiệt chống rung gấp nhiều lần sàn dầm (do sàn dày và có lỗ rỗng kín). sàn vượt được khẩu độ lớn bỏ cột không gian thông thoáng
 • Các ưu điểm kinh tế: Sàn với khẩu độ từ 6m trở lên giảm chi phí 10-15% so với sàn dầm truyền thống

Trong gói công nghệ của mình, Tbox cung cấp các dịch vụ: Thiết kế kết cấu hoặc tối ưu lại toàn bộ kết cấu (nếu đã có thiết kế), cung cấp hộp, thanh nối và con kê bê tông mác cao tới chân công trình, cung cấp tiêu chuẩn biện pháp thi công sàn Tbox, cử kỹ sư hướng dẫn giám sát các sàn đến khi đổ bê tông xong, mua bảo hiểm thiết kế cho từng công trình. Nhà thầu chính của CĐT thực hiện đổ bê tông, lắp đặt thép hộp và ván khuôn theo quy trình của Tbox.

Các vật tư ván khuôn, thép, bê tông do chủ đầu tư cung cấp không khác nhiều với sàn dầm truyền thống. Các điểm khác :

 • Ván khuôn khuyến cáo nên dùng ván phủ phim để đảm bảo bề mặt phẳng nhẵn ko cần trát
 • Thép nên dùng CB400-V để giảm khối lượng thép
 • Bê tông dùng độ sụt 18+-2 và hàm lượng đá mi là 30%

Hộp Tbox có nắp đáy dưới đáy hộp nên đảm bảo bê tông không bị trào vào như các loại sàn rỗng khác.

Đặc điểm của sàn TBox ưu việt hơn sàn bóng hiện tại:

 • Độ phổ biến và mức độ áp dụng: Sàn bóng là công nghệ cũ ít được áp dụng tại Việt Nam, sàn hộp Tbox là dạng công nghệ cải tiến thay thế hoàn toàn sàn bóng tại Châu Âu , Châu mỹ , Trung đông và Việt Nam
 • Kết cấu: Sàn Tbox có tiết diện chữ I tường minh rõ ràng , sàn bóng tiết diện hình Elip thay đổi liên tục, không kiểm soát được trong thiết kế
 • Thi công: Sàn Tbox thi công ổn định nhờ hộp tự đứng được trên sàn các hộp giằng bởi thanh nối không cần hệ thép không gian giữ bóng. Chủ đàu tư hoàn toàn chủ động về vật tư thép, bê tông, tiến độ thi công trên công trường. Sàn hộp cũng có lợi thế về vận chuyển và lắp đặt do có cấu tạo xếp chồng như ghế. Khi thi công sàn hộp không bị nổi như sàn bóng.
 • Chất lượng: Sàn bóng có bề mặt dưới rất mỏng và không có lỗ côn dưới để kiểm soát quá trình đổ bê tông lớp 1 nên rất dễ bị rỗ đáy. Sàn Tbox có lớp dưới dày 7cm lớp trên 6cm và có lỗ côn để kiểm soát đổ bê tông nên đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Sàn TBox có đặc điểm ưu việt hơn sàn VRO ở:

 • Độ phổ biến và mức độ áp dụng: Sàn xốp được phát triển trước ở châu Âu nhưng do độ chống cháy kém (nhiệt độ cháy 80 độ C) và không cơ động, nên được thay thế bởi sàn hộp có độ cứng và ổn định cao hơn. Ở châu Âu sử dụng hoàn toàn bằng sàn hộp nhựa.
 • Kết cấu: Sàn VRO có tiết diện cánh bé chịu tải kém nhiều lần sàn hộp. Độ cứng xốp bé hơn nhựa nên không đảm bảo chịu tải cục bộ.
 • Thi công: Sàn xốp cấu tạo không tự giữ ổn định được nên cần hệ thép không gian làm tăng chi phí công nghệ. Trong quá trình thi công hạt xốp không có độ cứng không chịu được tải thi công làm xốp dễ bị hư hỏng làm ảnh hưởng chất lượng bê tông. Vận chuyển sàn xốp tốn rất nhiều chi phí so với sàn hộp gọn nhẹ.
 • Chất lượng: Sàn xốp để đảm bảo chất lượng phải sử dụng và thiết kế rất dày và tốn thép do độ cứng kém. Sàn hộp độ cứng tốt hơn tối ưu hơn nên chi phí giảm nhiều so với sàn xốp. Chất lượng sàn xốp bị ảnh hưởng do độ cứng xốp yếu.

Sàn Tbox cần phải có đơn vị hướng dẫn kiểm soát kỹ quá trình thi công để đảm bảo chất lượng. Vì vậy chủ đầu tư càn liên hệ các đơn vị thi công uy tín về sàn Tbox để chuyển giao chuẩn chỉ theo yêu cầu kỹ thuật công nghệ.

Bản chất cấu tạo sàn TBox là các hệ dầm chìm theo hai phương vuông góc khoảng cách từ 60-66cm nên rất cứng, các hệ dầm này gia cường luôn cho tường nếu xây trực tiếp trên sàn. Vì vậy sàn Tbox có thể xây tường bất kỳ vị trí nào trên sàn

Chủ đầu tư gửi mặt bằng kiến trúc, Tbox sẽ lên phương án kết cấu sơ bộ báo giá chuyển giao công nghệ và khối lượng vật tư sàn Tbox, Hai bên thương thảo ký kết hợp đồng.

Sau đó Tbox sẽ thực hiện thiết kế kết cấu hoàn chỉnh, cung cấp hộp và phụ kiện đến chân công trình, cử kỹ sư hướng dẫn giám sát ngay từ khi bắt đầu xây dựng sàn. Kết thúc hai bên làm thủ tục nghiệm thu thanh lý hợp đồng ?

Nhà thầu chính thực hiện bảo hành toàn bộ phàn thi công xây dựng bao gồm cả bê tông, thép sàn công nghệ .

Tbox thực hiện bảo hành với gói thiết kế kết cấu và chuyển giao công nghệ theo luật xây dựng hiện hành. Ngoài ra Tbox còn mua bảo hiểm thiết kế kết cấu cho các công trình sử dúng sàn nhẹ TBox.

Sàn Tbox hiện nay đã thi công hàng ngàn công trình tại Việt Nam, với hàng trăm mét vuông sàn xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng và với đa dạng loại hình công trình như chung cư bệnh viện nhà hàng khách sạn nhà xưởng,… nên chủ đầu tư hoàn toàn có thể đến trải nghiệm và kiểm tra thực tế.

Sàn sau thời gian hoàn thiện và sử dụng đều được đánh giá cao bởi các chủ đầu tư nhà thầu cả nước. Chủ đầu tư có thể liên hệ qua hotline của Tbox để liên hệ tham quan công trình đã thi công cũng như đang thi công !

TBOX Việt Nam

DỰ ÁN ĐÃ SỬ DỤNG

Khu đô thị - Chung cư
Biệt thự nhà ở
Khu đô thị - Chung cư
Khu đô thị - Chung cư
Khu đô thị - Chung cư
Khu đô thị - Chung cư
Khu đô thị - Chung cư
Biệt thự nhà ở
Biệt thự nhà ở
Biệt thự nhà ở

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN VỀ SÀN TBOX?

Xin vui lòng điền thêm thông tin phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn được nhiều hơn